Hiệp Hội Chè Việt Nam - VITAS

  • Vietnamese
  • English
HỘI THẢO HỢP TÁC CÔNG TƯ HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN CHÈ BỀN VỮNG TẠI VIỆT NAM

Ngày 12/12 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Hợp tác công tư hỗ trợ phát triển ngành chè bền vững tại Việt Nam, Thách thức và Cơ hội” do Vitas và tổ chức IDH chủ trì. Hội thảo nằm Trong khuôn khổ nhóm Đối tác Công tư ngành Chè (gọi tắt là nhóm PPP Chè) – trực thuộc chương trình Đối tác phát triển Nông nghiệp bền vững ở Việt Nam (PSAV), Hiệp hội Chè Việt Nam (VITAS), Tổ chức Sáng kiến Thương mại Bền vững IDH, Unilever và các cơ quan liên quan trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Đến dự có đại diện Cục Trồng trọt, Cục Chế biến, Cục Bảo vệ thực vật, các tổ chức NGO và các doanh nghiệp trong ngành chè đã và đang được hưởng lợi từ chương trình này.

Baner10

Tại buổi hội thảo Ông Hoàng Vĩnh Long thay mặt Vitas đã báo cáo kết quả đạt được của hai dự án “Cải thiện chất lượng sản phẩm chè nhằm hỗ trợ ngành chè Việt Nam phát triển bền vững” và “Hỗ trợ hộ sản xuất quy mô nhỏ tham gia chuỗi cung ứng bền vững và chất lượng trong ngành chè Việt Nam – Pha 2” bắt đầu triển khai từ năm 2015 và kết thúc vào năm 2018 Theo đó 35 tổ đội BVTV tập trung được thành lập tại 14 công ty trên 4000 nông dân được tập huấn về mô hinh tổ đội BVTV và các biện pháp canh tác nông nghiệp, 12 DN được Cục Bảo Vệ Thực vật trao chứng nhận vì đã áp dụng hiệu quả mô hình tổ đội BVTV và khoảng 12000 tấn chè sản xuất bền vững 6 trên 14 DN đạt kết quả không tìm thấy dư lượng thuốc BVTV test theo tiêu chuẩn MRL của EU).

HT10

Các công ty còn lại 100% đạt kết quả tốt hơn về MRL so với trước khi tham gia dự án, 100% tiếp tục duy trì mô hình tổ đội BVTV. Và đã có 06 công ty đạt chứng nhận Rainforest Alliance và 04 công ty đang trong quá trình kiểm toán, có khoảng 9000 tấn chè có trách nhiệm trong đó có 3500 tấn chè đã đạt được chứng nhận RA tiếp cận thị trường thế giới và cung ứng cho Tập đoàn Unilever.
Tại buổi Hội thảo các bên đã xây dựng Chương trình Hợp tác công tư phát triển bền vững ngành chè Việt Nam GIAI ĐOẠN 2019 -2020 tiếp tục hỗ trợ cho Ngành Chè Việt Nam gồm các hợp phần sau:
Hợp phần 1. Củng cố quản lý sử dụng thuốc Bảo vệ thực vật trong sản xuất chè
Hợp phần 2. Hỗ trợ hộ nông dân nhỏ lẻ trong canh tác có trách nhiệm
Hợp phần 3. Tăng cường liên kết chuỗi cung cứng để đảm bảo chất lượng chè phù hợp với yêu cầu của thị trường/người mua quốc tế
Hợp phần 4. Củng cố Nhóm Hợp tác công tư ngành chè Việt Nam (Nhóm PPP Chè).

Nhận xét (0)Add Comment

Viết nhận xét
Hộp nhỏ | Hộp lớn

security code
Viết lại chữ trên ảnh xuống ô dưới


busy

Newer news items:
Older news items:

FAQs

Contact

P:     +(84-4) 3625 0908 - 3625 1030
F:     +(84-4) 3625 1801
E:     contact@vitas.org.vn
A:   3rd Floor, No.46 Tang Bat Ho Str, Hai Ba Trung Dist, Hanoi, Vietnam

Support Online

twitterFBymskype