Hiệp Hội Chè Việt Nam - VITAS

  • Vietnamese
  • English
Yên Bái Cấp giấy chứng nhận VietGAP cho 69 nhóm hộ sản xuất chè an toàn

Ngày 20/11/2013, Trung tâm Giám định và chứng nhận hợp chuẩn hợp quy thuộc Công ty Cổ phần chứng nhận VietCert đã cấp giấy chứng nhận sản xuất an toàn theo tiêu chuẩn VietGap cho 69 nhóm hộ sản xuất chè thuộc Dự án Nâng cao chất lượng an toàn sản phẩm nông nghiệp và Chương trình khí sinh học tỉnh Yên Bái (QSEAP).

Ðăng ký tham gia có 2.334 hộ nông dân với diện tích trên 1.291 ha thuộc 70 nhóm hộ trên các vùng chè thuộc 3 huyện Văn Chấn, Trấn Yên, Yên Bình và thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái. Mục tiêu của dự án là tổ chức xây dựng vùng sản xuất chè búp tươi chất lượng cao đạt tiêu chuẩn VietGap, hoàn thiện quy trình sản xuất chè và thực hiện cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGap.

Khi tham gia dự án, các nông hộ được hỗ trợ cây giống, được đào tạo và tập huấn các lớp tìm hiểu và thực hành sản xuất theo hướng VietGAP. Các cán bộ kỹ thuật của dự án cũng đã hướng dẫn nông dân ghi chép, thực hiện đúng quy cách từ quá trình trồng, chăm sóc, thu hái và phân loại để sản phẩm đạt chất lượng. Sử dụng các biện pháp phòng trừ dịch bệnh, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật theo đúng quy trình, dùng các loại phân bón trong danh mục và tạo tính bền vững cho vùng sản xuất chè an toàn.

Yên Bái là một trong 05 tỉnh có diện tích chè lớn nhất cả nước, với diện tích 11.200ha, sản lượng chè búp tươi năm 2012 đạt 91.000 tấn. Qua 02 năm triển khai thực hiện, sản xuất chè sạch và an toàn theo chuẩn VietGap tại các nhóm hộ đã có sự chuyển biến khá rõ nét. Người dân đã nhận thức được lợi ích lâu dài khi tham gia sản xuất theo hướng an toàn và bền vững. Ðây là những tín hiệu đáng mừng trong nỗ lực xây dựng vùng nguyên liệu, sản xuất chế biến chè ngày một chất lượng, an toàn của Yên Bái.

Nhận xét (0)Add Comment

Viết nhận xét
Hộp nhỏ | Hộp lớn

security code
Viết lại chữ trên ảnh xuống ô dưới


busy

Newer news items:
Older news items:

FAQs

Contact

P:     +(84-4) 3625 0908 - 3625 1030
F:     +(84-4) 3625 1801
E:     contact@vitas.org.vn
A:   3rd Floor, No.46 Tang Bat Ho Str, Hai Ba Trung Dist, Hanoi, Vietnam

Support Online

twitterFBymskype