Hiệp Hội Chè Việt Nam - VITAS

  • Vietnamese
  • English
ẤN TƯỢNG CUỘC THI TEA MASTERS CUP 2016

Cuộc thi Tea Masters Cup Việt Nam 2016 đã diễn ra ngày 26/11 do Hiệp hội chè Việt Nam tổ chức phối hợp với Trung Tâm Xúc tiến Đầu tư và Du lịch Hà Nội và Ủy ban Nhân dân Quận Hoàn Kiếm, được tài trợ chính bởi Tổng Công ty Chè Việt Nam - Công ty cổ phần (VINATEA), đơn vị bảo trợ thông tin Báo đời sống và Tiêu dùng.

Cuộc thi Tea Masters Cup là cuộc thi nhằm tôn vinh những nghệ nhân trẻ có tâm huyết, có lòng đam mê và đầy sáng tạo nghệ thật trong pha chế và bày trí tiệc trà, đem đến cho người thưởng trà đầy đủ các hương vị tinh túy của trà và các thức đi kèm, tạo ra tâm trạng thư thái, sang trọng. Qua các cuộc kiểm tra vòng loại Ban tổ chức đã lựa chọn được 20 thí sinh đến từ các vùng miền trong cả nước hội tụ đủ các điều kiện để lọt vào vòng chung kết được diễn tại Trung Tâm Thông tin Văn hóa Hồ Gươm Số 2 Lê Thái Tổ, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Tp Hà Nội. 

thí sinh 2

Thí sinh tham gia chung kết

20 thí sinh sẽ thể hiện tài nghệ của mình qua 3 phần thi với nội dung: pha chế trà, thử trà, trà và đồ ăn kèm. Họ sẽ có 15 phút để trình bày kỹ năng pha chế trà của mình, sau đó chọn một loại đồ ăn nhẹ để kết hợp với trà và cuối cùng là thể hiện kỹ năng nếm trà bằng cách phân biệt các loại đồ uống trà.

Ngoài loại trà mà Ban tổ chức cung cấp, các thí sinh sẽ được mang đến thêm loại trà của riêng mình như trà sen, trà san tuyết, trà Bảo Lộc... để trổ tài sáng tạo trong pha chế. Họ cũng đã giới thiệu, chia sẻ rất nhiều thông tin, câu chuyện thú vị về mỗi loại trà, các quy trình, từ việc trồng, thu hoạch, chế biến và cuối cùng pha chế như thế nào để có một tách trà ngon.

Ban giám khảo gồm 7 người là những chuyên gia về chè và đồ ăn đến từ Việt Nam, Nga, Australia và Thổ Nhĩ Kỹ. Thí sinh vô địch sẽ được mời tham dự cuộc thi Tea Masters Cup quốc tế 2017.

gk

Ban giám khảo cuộc thi

Kết thúc cuộc thi, nghệ nhân Nguyễn Việt Hùng (Hà Nội) vô địch pha chế trà, nghệ nhân Phạm Thị Quyên (Hà Nội) vô địch thử trà và nghệ nhân Nguyễn Thị Quy (Hà Nội) giành giải vô địch trà và đồ ăn kèm. Ba nghệ nhân trên sẽ được mời tham dự cuộc thi Tea Masters Cup quốc tế 2017. 

Hai

 Thí sinh đến từ Hà Giang

mrs hue 1

 Thí sinh đến từ Lâm Đồng


qui 1

Thí sinh đến từ Hà Nội

ba nha vo dich 1

Nhận xét (0)Add Comment

Viết nhận xét
Hộp nhỏ | Hộp lớn

security code
Viết lại chữ trên ảnh xuống ô dưới


busy

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Các câu hỏi thường gặp

Liên hệ

P:     +(84-4) 3625 1030/ 3625 0908
F:     +(84-4) 3625 1801
E:     vitas@fpt.vn
A:     Tầng 3, số 46 Tăng Bạt Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hỗ trợ trực tuyến

twitterFBymskype