Hiệp Hội Chè Việt Nam - VITAS

  • Vietnamese
  • English
BÁO CÁO KẾT QUẢ CHƯƠNG TRÌNH TEA OUTLOOK 2017
There are no translations available.

 

HỘI NGHỊ QUỐC TẾ CHÈ VIỆT NAM NĂM 2017

Thực hiện chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2017 Hiệp hội Chè Việt Nam đã tổ chức thành công chương trình hội nghị quốc tế Chè Việt Nam 2017 “8th VIETNAM TEA OUTLOOK 2017” chương trình do Bộ Công thương chỉ đạo, đơn vị chủ trì Cục Xúc tiến thương mại và Hiệp hội Chè Việt Nam được diễn ra ngày 06/12/2017 tại khách sạn Hòa Bình số 27 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Thực hiện chương trình với mục tiêu đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm chè Việt Nam, quảng bá xúc tiến hình ảnh ngành chè, quảng bá các sản phẩm đặc trưng, các vùng chè lớn, tìm kiếm các cơ hội giao thương và đầu tư với các doanh nghiệp nhập khẩu, kinh doanh chè trên thế giới.

 11

 Hội nghị đã thu hút các đại biểu đại diện cho các công ty, các tổ chức kinh doanh trà trên thế gới đến từ các nước các chuyên gia về chè, các công ty chè và các hiệp hội chè đến từ các nước Nga, Ucraina, Singapore, Látvia, Canada, Italia, Trung Quốc, Australia, Nhật Bản, Srilanka, Lào tham gia và  60 đại biểu đại diện cho các Cục, Vụ, Viện  Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu chè và các lĩnh vực liên quan tới chè đến từ các vùng chè lớn trong cả nước.

 2

Tại Hội nghị Ông Hoàng Vĩnh Long phó Tổng thư ký Hiệp hội Chè Việt Nam đã giới thiệu tổng quan toàn ngành chè và mô hình liên kết theo chuỗi sản xuất sản phẩm an toàn bền vững trong ngành chè.

Đại diện Hiệp hội Chè Ý đã có bài phát biểu nêu bật xu hướng tiêu dùng trên toàn thế giới, sản phẩm sản xuất ra còn mang những yếu tố quan trọng  là tính bền vững sinh thái cần được tôn trọng và thúc đẩy bằng các hoạt động nông nghiệp, chế biến, tiếp thị và tiêu dùng. Mỗi giai đoạn trong Chuỗi Cung ứng và Sản xuất Trà, bao gồm cả tiêu dùng, phải nhằm mục đích bảo vệ hệ sinh thái và đa dạng sinh học, cũng như đảm bảo sức khoẻ của người tiêu dùng và người sản xuất và  các phương pháp canh tác cũng phải tránh sử dụng hoá chất tổng hợp ở mức tối đa.

 31

Đại diện Hiệp hội Chè Canada đã chia sẻ tại hội nghị về thông tin thị trường chè Bắc Mỹ cũng như cơ hội và thách thức để chè Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Canada và Mỹ và nhu cầu tiêu dùng sản phẩm trà đây. Điều đặc biệt xu thế mới tại thị trường này là giới trẻ và sản phẩm chủ yếu trà túi lọc các loại và đặc biệt bà cũng cung cấp các thông tin về thị trường đang gia tăng các dòng trà đặc sản

Tại hội nghị đại biểu doanh nghiệp Việt Nam đã giới thiệu các khách hàng và khách quốc tế về sản phẩm của đơn vị mình cũng như đặt các câu hỏi xoay quanh các nội dung về sản phẩm an toàn mức dư lượng thuốc bảo vệ thực vật tại các thị trường nhằm hạn chế tối đa mức dư lượng sản phẩm Chè Việt Nam đủ các tiêu chuẩn xuất khẩu vào các thị trường này. Một số công ty đã có thỏa thuận về hợp tác cung cung cấp các sản phẩm trà chất lượng cao như sản phẩm Hồng trà, Trà shan tuyết vùng cao cũng như các sản phẩm trà đạt chất lượng cao với giá từ 15 - 30 Usd/kg.

Tại Hội nghị lần này ngành Chè Việt Nam đã ký kết 02 thỏa thuận giữa Hiệp hội Chè và thảo mộc Canada  và Hiệp hội Tea Master Úc về các lĩnh vực quảng bá xúc tiến thương mại,  giúp đỡ các nhà sản xuất để nâng cao chất lượng sản phẩm và đạt các tiêu chuẩn kỹ thuật về dư lượng thuốc BVTV (MRL), đẩy mạnh chè đen tại các thị trường lớn thông qua người mua quốc tế, giúp đỡ nhóm nhỏ các nhà sản xuất chè đặc biệt, chè xanh cao cấp, đẩy mạnh, xây dựng hình ảnh Việt Nam là một quốc gia sản xuất chè cao cấp và đạt chất lượng cao, thúc đẩy mối quan hệ hai bên cùng có lợi giữa hai tổ chức hợp tác trên các lĩnh vực liên quan đến thương mại chè và tận dụng khả năng của mình và khả năng tập thể vì mục đích lợi ích của các doanh nghiệp và thành viên của mình.

 41

Hiệp hội Chè và thảo mộc Canada và Hiệp Hội Chè Việt Nam

  51

 Lễ kí kết thỏa thuận hợp tác xúc tiến giữa Hiệp hội Tea Master Cup Úc và Học viện Tea Master Việt Nam

61 

 chủ tịch Hiệp hội Chè và thảo dược Canada trao chứng nhận cao nhất Trà đặc sản tại cuộc thi năm 2017 của Hiệp hội Chè Bắc Mỹ cho Công ty CP Chè Tân Cương Hoàng Bình.

71 

Đại diện 12 doanh nghiệp chè Việt Nam đã tổ chức thành công mô hình tổ đội Bảo vệ thực vật, kiểm soát tốt thuốc BVTV và quản lý hiệu quả sâu bệnh hại trên chè sản xuất sản phẩm an toàn bền vững.

Sau khi kết thúc hội nghị Hiệp hội Chè Việt Nam đã tổ chức cho đại biểu quốc tế đi thực tế tại các vùng chè đặc sản  Hà Giang và Mộc Châu đồng thời đến các đơn vị thử nếm các sản phẩm chè.

 81

Đại biểu quốc tế thăm vùng trà cổ thụ đặc sản  Hà Giang

 

91

 Đại biểu thăm vùng trà Mộc Châu

101

Nhận xét (0)Add Comment

Viết nhận xét
Hộp nhỏ | Hộp lớn

security code
Viết lại chữ trên ảnh xuống ô dưới


busy

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Các câu hỏi thường gặp

Liên hệ

P:     +(84-24) 3625 1030/ 3625 0908
F:     +(84-24) 3625 1801
E:     vitas@fpt.vn
A:     3rd Floor, No.46 Tang Bat Ho Str, Hai Ba Trung Dist, Hanoi.

Hỗ trợ trực tuyến

twitterFBymskype