Hiệp Hội Chè Việt Nam - VITAS

  • Vietnamese
  • English
Nga hạn chế nhập khẩu chè Sri Lanka do phát hiện bọ trong các lô hàng chè
There are no translations available.

Theo cơ quan quản lý an toàn thực phẩm Rosselkhoznadzor, Nga sẽ áp dụng các hạn chế tạm thời đối với nhập khẩu chè và tất cả các nông sản khác từ Sri Lanka từ 18/12 do phát hiện ra bọ trong một lô hàng chè gần đây.

tea-5-702x336

Cơ quan này cho biết loại bọ phát hiện thấy trong lô hàng chè từ Sri Lanka là bọ Khapra, vốn là một trường hợp riêng lẻ và cơ quan này đã hợp tác với các nhà chức trách Nga để giải quyết vấn đề.

Chè của Sri Lanka chiếm thị phần 23% trên thị trường Nga, với các nguồn cung khác đến từ Ấn Độ, Kenya, Trung Quốc và Việt Nam, theo Hiệp hội Cà phê – Chè Nga (Rusteacoffee) cho biết. Các thành viên của Rusteacoffee, một hiệp hội của các nhà sản xuất chè Nga, sẽ yêu cầu Rosselkhoznadzor nối lại nhập khẩu từ Sri Lanka nhưng với các biện pháp kiểm soát chặt chẽ hơn. Trong 10 tháng đầu năm 2017, số liệu Hải quan Nga cho thấy nước này đã nhập khẩu 141.300 tấn chè, trị giá 436 triệu USD.

Các nhà chức trách Sri Lanka cho rằng đây chỉ là một trường hợp đơn lẻ và loại bọ này không phải vật hại của ngành chè mà thường là vật hại trong các loại ngũ cốc, như gạo. Loại bọ này có thể đã thâm nhập vào container vận chuyển trước khi chè được bốc vào, có khả năng xuất phát từ lô hàng ngũ cốc trước đó. Bộ trưởng Trồng trọt Sri Lanka Navin Dissanayake sẽ tới thăm Nga để giải quyết vấn đề này.

Theo Reuters

Nhận xét (0)Add Comment

Viết nhận xét
Hộp nhỏ | Hộp lớn

security code
Viết lại chữ trên ảnh xuống ô dưới


busy

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Các câu hỏi thường gặp

Liên hệ

P:     +(84-24) 3625 1030/ 3625 0908
F:     +(84-24) 3625 1801
E:     vitas@fpt.vn
A:     3rd Floor, No.46 Tang Bat Ho Str, Hai Ba Trung Dist, Hanoi.

Hỗ trợ trực tuyến

twitterFBymskype