Hiệp Hội Chè Việt Nam - VITAS

  • Vietnamese
  • English
Khai mạc Lễ hội Văn hóa Trà và khai trương con đường Trà Việt

Trong khuôn khổ các hoạt động của Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai, năm 2013, chiều 8-11, tại Sân khấu đường Nguyễn Du đã khai mạc Lễ hội Văn hóa Trà và cắt băng mở cửa Con đường Trà Việt. Dự buổi lễ có các đồng chí Ma Thị Nguyệt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Festival Trà Hoàng Xuân Nguyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, lãnh đạo các sở, ngành, các doanh nghiệp, hợp tác xã chế biến trà, cùng đông đảo du khách, nhân dân.

khaitruongconduongcheviet1

Cắt băng mở cửa Con đường trà Việt

Lễ hội Văn hóa Trà được diễn ra từ ngày 8 đến ngày 11-11-2013 với chủ đề “Sắc hương Trà Việt”. Lễ hội thu hút gần 100 doanh nghiệp, hợp tác xã, làng nghề, các nghệ nhân tiêu biểu đến từ các tỉnh, thành phố như: Thái Nguyên, Hà Nội, Lâm Đồng, Lai Châu, Yên Bái, Hà Giang, Bắc Kạn, Phú Thọ, Tuyên Quang. Đặc biệt là có sự tham gia của các nước, vùng lãnh thổ: Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, SrilanKa, Đài Loan.

che-nuoc-ngoai 2

 

Thương gia người Ấn Độ (đứng giữa) đến tìm hiểu và trao đổi kinh nghiệm làm chè

ở một gian giới thiệu sản phẩm tại Con đường Trà Việt. Ẩnh: Hoàng Hùng.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Ma Thị Nguyệt đã nhấn mạnh: Lễ hội Văn hóa Trà là một trong những điểm nhấn quan trọng, nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh cây chè, các sản phẩm và văn hóa trà Thái Nguyên nói riêng, Việt Nam nói chung. Qua đó nhằm bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể về trồng và chế biến sản phẩm trà, là dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa những người làm chè, các làng chè truyền thống, các doanh nghiệp trồng và chế biến, tiêu thụ chè trong nước và quốc tế. Đây cũng là cơ hội nhằm thúc đẩy phát triển quy mô sản xuất, chế biến, tiêu thụ chè, tập trung thu hút các nhà đầu tư, xúc tiến các hoạt động liên doanh, liên kết, hợp tác đầu tư, nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh của ngành Chè Thái Nguyên với các tỉnh, thành phố có thế mạnh về chè.

gioithieutra3

 

 Một quầy hàng giới thiệu sản phẩm tại Con đường Trà Việt.

thuong-tra4

Du khách đến thưởng Trà.

Sau phát biểu của đồng chí Ma Thị Nguyệt, là lễ cắt băng mở cửa Con đường Trà Việt. Con đường Trà Việt được tái hiện bởi những cô gái gánh trà búp khô, hoa tươi bán rong; các gian hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm trà, xem các hoạt động văn hóa nghệ thuật dân gian…

Nguồn: “TháiNguyênđiệntử ”

Nhận xét (0)Add Comment

Viết nhận xét
Hộp nhỏ | Hộp lớn

security code
Viết lại chữ trên ảnh xuống ô dưới


busy

FAQs

Contact

P:     +(84-4) 3625 0908 - 3625 1030
F:     +(84-4) 3625 1801
E:     contact@vitas.org.vn
A:   3rd Floor, No.46 Tang Bat Ho Str, Hai Ba Trung Dist, Hanoi, Vietnam

Support Online

twitterFBymskype