Thứ Ba, Tháng Sáu 18, 2024
Trang chủCây chèChè Thái Nguyên đóng gói như thế nào? 100g 200g hay 500g?

Chè Thái Nguyên đóng gói như thế nào? 100g 200g hay 500g?

Bao bì đóng gói trà thái nguyên, bên cạnh việc bảo quản tốt cho sản phẩm thì nó còn giúp nhà sản xuất quảng bá thương hiệu, mẫu mã trà đến với nhiều khách hàng hơn. Đồng thời, nó còn thể hiện sự chuyên nghiệp của nhà cung cấp khi đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Vậy chè thái nguyên đóng gói có những quy cách nào? Bao bì ra sao? Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Vitas.org.vn.

Chè thái nguyên đóng gói gồm những quy cách nào?

Chè thái nguyên là sản phẩm nổi danh từ rất lâu với hương thơm và vị ngon chiều lòng người. Để dễ lựa chọn, các nhà sản xuất đã đóng gói trà thái nguyên thành những quy cách như sau: 

Trà thái nguyên đóng gói nhỏ 10g

Chè thái nguyên đóng gói
Chè thái nguyên đóng gói nhỏ 10g vô cùng tiện lợi

Gói nhỏ 10g – Đơn vị đóng gói nhỏ nhất và thường dùng đủ cho 1 lần uống trà. Như vậy có thể dễ dàng bảo quản và tiện lợi hơn khi dùng.

Trà thái nguyên 100g

Đóng gói trà thái nguyên
Đóng gói trà thái nguyên 100g khá phổ biến hiện nay

Chè xanh thái nguyên 100g là quy cách đóng gói thứ hai. Khoảng 1 tuần là thời gian mà bạn có thể dùng hết gói trà này. 

Trà thái nguyên 250g

chè thái nguyên đóng gói
Có rất nhiều quy cách đóng gói của trà thái nguyên trong đó 250g rất được ưa chuộng

Để có thể dùng lâu hơn trong khoảng 2 – 3 tuần thì còn có sự chọn lựa khác dành cho bạn đó là trà thái nguyên đóng gói 250g. Hoặc nếu bạn là người xuyên uống trà hoặc có nhiều thành viên trong gia đình cùng uống thì gói này rất tiện lợi để bạn có thể dùng trong 10 – 14 ngày.

Trà thái nguyên 500g

chè thái nguyên đóng gói
Đóng gói trà thái nguyên 500g rất tiết kiệm chi phí cho người dùng

Đây là quy cách đóng gói thường dùng cho việc tặng biếu. Để tăng thêm giá trị, trà tân cương thái nguyên 500g sẽ được đựng trong những mẫu hộp quà, bao bì bắt mắt, cao cấp hơn.

Điều đặc biệt ở quy cách đóng gói chính là gói trà càng nhỏ thì sẽ được bảo quản tốt hơn, giữ đúng được hương vị chuẩn của trà vì không bị bay hương hoặc ảnh hưởng của môi trường tác động nhiều. Nên giá của gói nhỏ sẽ cao hơn so với giá thành những gói lớn hơn.

Các loại bao bì đóng gói chè thái nguyên thường gặp

Dù là loại bao bì gì đi nữa thì điều tiên quyết chính là không để ánh sáng làm hỏng trà và phải được hút chân không 100% để trà được bảo quản lâu, tránh ẩm mốc làm hỏng trà.

Bao bì túi thiếc hút chân không

chè thái nguyên đóng gói
Túi thiếc hút chân không là dạng bao bì bảo quản tốt nhất

Trà thái nguyên đóng gói loại túi thiếc này có 2 dạng là trơn đủ loại màu hoặc có in hoa văn với đủ kích cỡ khác nhau, đảm bảo đem đến sự đa dạng chọn lựa cho khách hàng khi mua trà. Ưu điểm của bao bì này chính là bảo quản được thời gian dài mà không bị hư hỏng trà ở trong cũng như tránh được ánh nắng.

Bao bì giấy

chè thái nguyên đóng gói
Bao bì giấy đóng gói trà thân thiện với môi trường vì tái chế được sau khi sử dụng 

Với xu hướng thân thiện với môi trường thì việc chọn bao bì làm bằng giấy để dễ tái chế là điều cần thiết. Cũng giống như trên, bao bì giấy có nhiều dạng như giấy trơn, giấy in hoa văn và thường ở dạng túi zipper để bảo quản trà. Tuy nhiên, so với túi thiếc hút chân không thì dạng này bảo quản kém hơn.

Hộp thiếc đựng trà thái nguyên

chè thái nguyên đóng gói
Thường dùng để bảo quản những tép trà nhỏ 10g 

Bên cạnh công dụng quảng bá thương hiệu thì hộp thiếc giúp trà không bị ẩm mốc, mất hương thơm và vị ngon khi uống. Đồng thời, trà thái nguyên đóng gói trong hộp thiếc rất chắc chắn, kín sẽ đảm bảo tránh được những tác nhân bên ngoài môi trường tác động đến trà.

Hộp giấy đựng trà thái nguyên

chè thái nguyên đóng gói
Chè thái nguyên đóng gói trong hộp giấy sang trọng

Nếu bạn đang có ý định tặng quà, thì không nên bỏ qua sản phẩm chè thái nguyên. Với việc nắm bắt được tâm lý người mua hàng, các nhà sản xuất, đơn vị kinh doanh đã đưa ra nhiều hộp trà đẹp bằng giấy rất thích hợp để làm quà biếu cho người thân, họ hàng, sếp hoặc khách hàng vào mỗi dịp lễ tết, sự kiện quan trọng.

Nên chọn lựa quy cách trà như thế nào thì hợp lý

Mỗi nhà sản xuất, thương hiệu cũng như mỗi phân khúc, trà thái nguyên đóng gói sẽ có điểm riêng để khẳng định được sự độc quyền của mình. Khách hàng tuy có rất nhiều sự lựa chọn nhưng chung quy lại, hãy xem xét những yếu tố sau để chọn cho mình một quy cách hợp lý nhé!

Nên chọn lựa quy cách trà như thế nào thì hợp lý
Nên chọn lựa quy cách trà như thế nào thì hợp lý? Tham khảo ngay dưới đây!

1. Theo số lượng người uống

Việc mua trà cho một người sử dụng hay mua cho cả gia đình sử dụng sẽ quyết định đến việc bạn chọn mua loại đóng gói 100g hay 250g hoặc 500g. Càng nhiều người uống thì bạn nên chọn thành phẩm đóng gói tầm 250g đến 500g để tiện dùng, không phải mua nhiều lần và tiết kiệm chi phí.

2. Uống thường xuyên hay thỉnh thoảng

Nếu bạn dùng trà thỉnh thoảng vào những dịp quan trọng thôi thì nên chọn trà thái nguyên đóng gói có khối lượng nhỏ nhất. Việc mua trà đóng gói 250g hay 500g mà bạn không thường xuyên uống sẽ dẫn đến tình trạng trà bị bay hương, không còn giữ được đúng vị như ban đầu.

3. Mua uống hay biếu tặng

Đây cũng là yếu tố để bạn xem xét chọn lựa quy cách đóng gói phù hợp cho mình. Chúng tôi khuyên bạn nên mua trà thái nguyên đựng trong hộp giấy, hộp thiếc cao cấp khoảng 500g – 1000g. Trong đó, sẽ được chia thành nhiều tép trà nhỏ 10g được hút chân không để tiện dùng và bảo quản hơn.

Quy trình làm ra trà thái nguyên đóng gói thành phẩm đến tay khách hàng

Điều kiện sản xuất trà đạt chuẩn

Chè thái nguyên đóng gói
Một vài tiêu chuẩn cần đáp ứng để có thể đảm bảo an toàn vệ sinh khi sản xuất trà thái nguyên đúng chuẩn mùi vị đó là:

– Có khu chế biến riêng biệt, tách xa đối với khu chăn nuôi gia súc, gia cầm, nền được đổ bê tông hoặc lát gạch sạch sẽ, hợp vệ sinh;

– Phơi chè ở nơi thoáng, sạch và không có nhiều bụi bẩn cũng như côn trùng;

– Bao bì đóng gói mới hoàn toàn, không được dùng lại bao bì cũ.

– Sau mỗi lần chế biến thì cối vò, tôn quay và các dụng khác phải được vệ sinh để tránh bị gỉ sét. Khi bắt đầu quy trình sản xuất mới, cũng phải vệ sinh qua để bảo đảm chất lượng.

Hái chè

Chè Thái Nguyên muốn thơm ngon thì phải chọn nguyên liệu đầu vào là những búp chè chất lượng. Vì là phần non nhất, rất dễ bị dập nát nên quá trình vận chuyển phải hết sức cẩn thận. Đặc biệt, không được để búp chè tiếp xúc với ánh nắng hoặc nước mưa. 

Chưa dùng ngay thì bảo quản thật kỹ ở nhiệt độ dưới 25. Hãy rải đều búp chè xuống nền sạch (20cm là tối đa) và thường xuyên đảo đều chè cách nhau khoảng từ 1 giờ. Khuyến nghị chỉ nên bảo quản tối đa là 10 tiếng để đảm bảo vị ngon của thành phẩm sau khi chế biến.

Chè thái nguyên đóng gói
Chè thái nguyên đóng gói là bước khởi đầu để đem đến nguồn nguyên liệu đạt chuẩn

Làm héo

4 tiếng – 6 tiếng là thời gian vừa đủ để làm héo chè vừa thu hoạch. Hãy canh đảo chè để nó được héo đều các mặt.

Diệt men

Tiếp theo quá trình này là bước diệt men chè để làm mất đi mùi hăng. Thùng quay phải có nhiệt độ từ 250 – 300 độ C thì mới cho chè một lượng vừa đủ vào để diệt men.

Vò, sàng tơi

Vò, sàng tơi là công đoạn trong quy trình làm chè Thái Nguyên đóng gói. Có 2 lần vò chè, mỗi lần là 20 phút để chè xoăn lại. Sau đó sẽ tới bước sàng tơi. 2 việc này đều có thể được làm bằng máy công nghiệp hoặc thực hiện thủ công.

Xao trà, sấy trà

Chè thái nguyên đóng gói
Máy sấy trà tiện dụng, hỗ trợ người chế biến chè giảm thời gian và công sức

Công dụng của bước này chính là một lần nữa làm giảm đi lượng nước còn sót lại trong chè cũng như giúp cố định độ xoăn. Dù có nhiều phương pháp nhưng việc làm cách truyền thống sẽ đem lại chất lượng đạt nhất.

Đánh hương

Trước khi chè thái nguyên đóng gói thì lấy hương (đánh hương) là công đoạn cuối cùng quyết định chất lượng chè. Lấy hương thực chất là quá trình sao tăng nhiệt để hè đẹp bóng, thơm đều, chín đều.

Đóng gói

Cho chè thành phẩm vào túi theo đúng định lượng, sau đó hút chân không 100% để bảo quản tốt hơn.

Chè thái nguyên đóng gói
Hình thức đóng gói đạt chuẩn của thương hiệu Chè thái nguyên Lộc Tân Cương

Kết luận

Chè thái nguyên đóng gói chỉnh chu, đẹp mắt như một cách thể hiện sự chuyên nghiệp và chất lượng của sản phẩm. Với nhiều quy cách đóng gói khác nhau nhưng tóm lại gói càng nhỏ sử dụng thời gian ngắn sẽ bảo quản được tốt hơn, giữ được vị ngon như ban đầu. 

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bảng giá chè Thái Nguyên ngon

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến